Năm 2024 : 52.376

TRƯỜNG TH&THCS PHỤNG CÔNG ĐÃ HOÀN THÀNH KẾ HOẠCH SHCM THEO NCBH LẦN THỨ 2

SHCM theo NCBH là một quá trình các GV tham gia vào các khâu từ chuẩn bị, thiết kế bài học sáng tạo, dạy thử nghiệm, dự giờ, suy ngẫm, chia sẻ các ý kiến sâu sắc về những gì đã diễn ra trong việc học của HS. Đây là hoạt động học tập lẫn nhau, học tập trong thực tế, là nơi thử nghiệm và trải nghiệm những cái mới, là nơi kết nối lý thuyết với thực hành, giữa ý định và thực tế. Trong quá trình học tập đó, GV sẽ học được nhiều điều để phát triển năng lực chuyên môn, nghiệp vụ mới. Thông qua SHCM theo NCBH còn gắn kết các thành viên trong tổ, nhóm chuyên môn, chia sẻ kiến thức chuyên môn, đổi mới PPDH, KTĐG của mình với đồng nghiệp, trao đổi ý kiến, hỗ trợ và trợ giúp nhau để hoàn thiện các kỹ năng hiện có, bổ sung những kỹ năng mới và giải quyết các vấn đề liên quan tới lớp học. Hơn nữa, việc SHCM theo NCBH đảm bảo cho tất cả học sinh có cơ hội tham gia thực sự vào quá trình học tập, giáo viên quan tâm đến khả năng học tập của từng học sinh, đặt biệt những học sinh có khó khăn về học tập. Hơn nữa còn tạo cơ hội cho tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học thông qua việc dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Thực hiện kế hoạch số 90/GD&ĐT- THCS của PGD&ĐT Văn Giang ngày 13 tháng 3 năm 2024 về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học cấp huyện lần thứ hai năm học 2023 – 2024, Trường TH&THCS Phụng Công nằm trong cụm 02 gồm các trường TH&THCS Xuân Quan, TH&THCS Phụng Công, THCS Chu Mạnh Trinh. Trường TH & THCS Phụng Công tổ chức dạy minh họa một tiết LS&ĐL7  vào ngày 23/03/2024. Tổ KHXH và nhóm giáo viên Sử nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiết dạy thực nghiệm môn LS&ĐL7 vào ngày 23/03/2024 được các đồng nghiệp trong nhóm chuyên môn đánh giá cao.

Trong tiết dạy thực nghiệm, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường trường TH&THCS Phụng Công đã ứng dụng thành thạo CNTT trong soạn giảng, sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập, giao nhiệm vụ cho học sinh phù hợp vì thế các em đã rất hứng thú với tiết học và tham gia thảo luận tích cực. Học sinh đã mạnh dạn, tự tin, biết hợp tác, giúp đỡ nhau khi thực hiện nhiệm vụ học tập; giáo viên phát hiện những khó khăn của học sinh và có biện pháp hỗ trợ kịp thời, phù hợp, hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh của đợt sinh hoạt chuyên môn lần thứ hai:

GV ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Một trong những hoạt động đổi mới trong phương pháp, kĩ thuật dạy học – HĐN

HĐ trò chơi trong phần Luyện tập hấp dẫn và thu hút đối với HS.

Thầy cô giáo trong huyện thuộc cụm 02 về dự SHCM đông đủ.

Sau tiết dạy, thầy cô trong huyện thảo luận, nhận xét giờ dạy.