Năm 2024 : 52.148

NHÌN LẠI GIẢI CỜ VUA LỨA TUỔI NHI ĐỒNG CỦA TRƯỜNG TH&THCS PHỤNG CÔNG

Trong các nội dung thi đấu của Hội khỏe Phù Đổng trường TH&THCS Phụng Công, phần thi cờ vua ( lứa tuổi lớp 3,4,5) diễn ra khá thầm lặng. Với đặc thù là môn thi đấu cá nhân và đậm chất trí tuệ, các cờ thủ bước vào trận đấu không có bạn bè cổ vũ.

Cờ vua không chỉ là trò chơi đơn thuần, mà là một công cụ rèn luyện tuyệt hảo cho trí não và tinh thần cho các em. Hãy cùng xem những lợi ích đáng kinh ngạc mà Cờ mang lại:

🎯 Rèn tính tập trung

🎯 Rèn luyện trí não

🎯 Khả năng đánh giá và phân tích

🎯 Thái độ chuẩn mực

🎯 Mở rộng mối quan hệ

🎯 Nâng cao khả năng giao tiếp

Tham dự giải đấu có 24 cờ thủ chia làm 3 bảng theo lứa tuổi. Điều hành giải đấu là các thầy cô có chuyên môn về môn cờ vua. Các em đã trải qua vòng đấu loại từ 15/12, vòng bán kết 20/12 và bước vào trận chung kết sáng 22/12/2023. Nhiều trận thi đấu kịch tính, nhiều nước cờ hay được hóa giải, đem về chiến thắng cho cờ thủ bình tĩnh, tự tin hơn. Bên cạnh những nụ cười của người chiến thắng còn có cả những tiếc nuối về những nước đi chưa chuẩn xác. Khi được hỏi : “ Ai dạy em chơi cờ vua?’’, em Phạm Hà Nguyên ( học sinh lớp 3C) cho biết: “ Anh trai của em đang học lớp 5C dạy em chơi. Ở nhà, hai anh em vẫn cùng nhau luyện cờ”.

Kết thúc giải đấu, ban tổ chức đã trao huy chương bạc cho 3 em: Nguyễn Công Tuấn Anh- lớp 3B, Cao Việt Anh- lớp 4C và Đỗ Khải Nguyên – lớp 5B.

Giành huy chương vàng là các em: Phạm Hà Nguyên- lớp 3C, Phạm Gia Hưng- 4A và Phạm Tường Giang- lớp 5C.

Sau giải đấu, những cờ thủ nhí sẽ được tập luyện chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng huyện Văn Giang trong thời gian sắp tới.