Năm 2024 : 52.316

GIẢI BÓNG ĐÁ MI-NI CỦA TRƯỜNG TH&THCS PHỤNG CÔNG

NHỮNG TRẬN CẦU KỊCH TÍNH

Chiều ngày 19/12/2023, Trường TH&THCS Phụng Công khai mạc Giải “Bóng đá Mi-ni”  năm học 2023-2024 dành cho học sinh khối 4 - 5. Về dự  khai mạc Giải có cô giáo Hoàng Thị Hạnh- Phó Bí thư chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp, cán bộ giáo viên, nhân viên, các đội bóng tham gia giải và toàn thể các em học sinh nhà trường.

Giải bóng đá học sinh tiểu học là sân chơi truyền thống, uy tín, được Trường TH&THCS Phụng Công tổ chức hằng năm, là ngày hội cho các em học sinh yêu thích môn bóng đá với mục đíchduy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó nhằm tăng cường sức khoẻ, phát triển thể lực toàn diện, trang bị kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản và hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên cho học sinh; gắn công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trường học với giáo dục ý chí đạo đức, lối sống, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, lành mạnh cho học sinh.

Tham dự giải đấu có 60 cầu thủ nhí đến từ các lớp 4-5 trong trường.Chiều nay đã diễn ra 3 trận của khối lớp 4. Trọng tài trong 3 trận thi đấu chiều nay là cô Lê Thị Thanh và thầy Nguyễn Văn Nam.

Trận đấu đầu tiên là trận thi đấu giữa hai đội lớp 4C- 4A. Cả hai đội đã có lối đá lăn xả, những đường chuyền dứt khoát,những pha bóng đẹp mắt được các cầu thủ thể hiện một cách chuyên nghiệp. Cuối hiệp 1, cầu thủ Anh Dũng  của 4A ghi bàn thắng mở tỉ số. Chưa đầy 2 phút sau, từ vị trí giữa sân, cầu thủ Gia Bảo của lớp 4C đã tung cú sút xa san bằng tỉ số 1-1. Vào hiệp 2, cầu thủ Trung Dũng, Minh Thành và Việt Anh của 4C lần lượt ghi bàn đưa 4C dẫn trước với tỉ số 4-1. Đội 4A thi đấu rất quyết tâm , cầu thủ Nhật Nam đã ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống 4-2. Chung cuộc 4C thắng 4A với cách biệt 2 bàn ( 4-2)

Trong sự hò reo cổ vũ nhiệt tình của khán giả, trận bóng thứ hai giữa 4A và 4B căng thẳng, ngang sức ngang tài ngay từ hiệp 1. Các cầu thủ có kĩ thuật tốt được tung vào sân. Không phụ lòng tin của các huấn luyện viên, các cầu thủ thi đấu hết mình, ghi những bàn thắng vô cùng đẹp mắt. Hai đội hoà 2-2. Các cầu thủ ghi bàn là Nhật Nam 4A, Anh Dũng 4A, Thái Bảo 4B, Đức Long 4B. Khán giả xuýt xoa trước những pha bóng đẹp bị bỏ lỡ, vỗ tay hò hét khen ngợi các cầu thủ thi đấu tốt.

Những tia nắng mùa đông dần tắt, nhiệt độ trên sân chỉ còn 16 độ C nhưng độ nóng của sân cỏ đã tăng lên theo cấp số nhân. Trận thứ ba bắt đầu giữa 4C và 4B. Trận đấu kịch tính và căng thẳng khi hai bên đều kiểm soát bóng tốt, tấn công sắc bén. Hiệp 1, hai đội ra sân với tỉ số 0-0. Trong giờ giải lao, các huấn luyện viên không chuyên (các ông bố, bà mẹ trẻ) chụm đầu bên các cầu thủ thay đổi chiến lược chiến thuật, mong các con ghi bàn. Và thành công đã đến với 4C khi Minh Thành nhận được bóng từ đồng đội, em đã sút tung lưới đội bạn đem về chiến thắng thứ hai cho đội 4C. Trận thắng sít sao 1-0 cho thấy cả 4C và 4B đều là các đội mạnh của giải.

Chung cuộc, 4C thắng hai trận giành HUY CHƯƠNG VÀNG KHỐI 4.

Giải bóng được tổ chức với mục đích mang đến cho các em học sinh một sân chơi thể chất lành mạnh, bổ ích. Thông qua hoạt động này, các em được rèn luyện ý chí, lòng quyết tâm, tính kỷ luật, ý thức đồng đội. Các em sẽ thêm gắn kết yêu thương, từ đó bồi đắp tình bạn trong sáng, chia sẻ khó khăn, quyết tâm cùng hướng tới mục đích tốt đẹp; cùng nhau trải nghiệm các hoạt động mới mẻ và phát huy năng lực tiềm ẩn của mỗi cá nhân và tập thể, cùng tỏa sáng, cùng thành công.

Xin mời các bậc phụ huynh, những người yêu bóng đá tiếp tục cổ vũ cho các đội bóng khối lớp 5 thi đấu tiếp theo vào chiều ngày 21/12!

Dưới đây là một số hình ảnh của các trận đấu ngày 19/12/2023: