Năm 2024 : 56.507

PHỤ HUYNH HỌC SINH CHUNG TAY XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến, trường TH & THCS Phụng Công thêm rực rỡ sắc màu.

Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh. Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Trong ngôi nhà đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê học tập của học sinh và chắc chắn hiệu quả tiết dạy sẽ cao nhất. Vì vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được Trường TH & THCS Phụng Công quan tâm và nó càng trở nên sôi nổi hơn mỗi dịp 20-11 về.

Đã thành thông lệ, đầu tháng 11 là phụ huynh các lớp đồng loạt thay cây, thay hoa trang trí lớp học. Việc xây dựng trường lớp “xanh - sạch - đẹp” đối với tập thể thầy cô và các em học sinh và phụ huynh học sinh đã trở thành một việc làm thường xuyên. Việc đó thể hiện qua các hoạt động: Trồng mới, chăm sóc bồn hoa cây cảnh, vệ sinh trường lớp và các khu vực trong trường.

PHHS lớp 4C trồng hoa  trang trí khu vực hành lang lớp học.

Chị Hoa - chi hội trưởng Hội CMHS lớp 4C cho biết: “Quê hương Phụng Công có nghề trồng hoa cây cảnh nên rất nhiều bố mẹ chủ động đề xuất tặng cây, tặng hoa trang trí lớp học. Số cây được tặng đủ để trang trí phong phú, đẹp mắt mà không cần mua bằng tiền.”

Giáo viên chủ nhiệm và PHHS lớp 1C cùng nhau thay chậu hoa mới để chào đón ngày NGVN 20/11

Từng gốc cây sân trường  được các bậc PHHS chăm chút

Các loại cây được lựa chon như dạ yến thảo, ngọc thảo, lá màu, ngũ sắc, cúc rủ… đua nhau khoe sắc làm đẹp thêm cảnh trường.

Các trò cũng háo hức cùng cô tỉa lá già, tưới nước cho cây thêm đẹp.

Nhìn các trò ríu rít, vui vẻ bên cây, bên hoa, các thầy cô càng thêm vui, thêm gắn bó với sự nghiệp trồng người.

Em  Khánh An lớp 4C rất vui khi được tham gia trồng hoa làm đẹp ngôi trường.

Các trò háo hức tỉa lá già, tưới nước cho cây thêm đẹp.

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh luôn trân quý và cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của các Bậc PHHS trường TH&THCS Phụng Công!

Phụng Công, tháng 11/2023