Năm 2024 : 51.925

CẬU HỌC SINH NGHỊCH NHẤT LỚP

Bất kì ai gặp Đỗ Minh Đức ( học sinh lớp 5C- Trường TH & THCS Phụng Công do cô Trương Thị Tám chủ nhiệm) ở lần đầu tiên, cũng sẽ ấn tượng ngay với vẻ ngoài chất phác của cậu ấy. Đức có nước da rám nắng khỏe khoắn. Nhờ thường chơi đá bóng và đi bơi, nên cậu ấy có dáng người rắn rỏi, mạnh mẽ. Cậu ấy cũng khỏe lắm. Mấy việc bưng bê bàn ghế trong các hoạt động tập thể, lúc nào cũng có mặt Đức xông xáo tham gia.

Cậu bé có hàng lông mày rậm, đôi mắt đen, sáng lên niềm tự tin và vui vẻ

Đỗ Minh Đức có  nụ cười tươi lắm.

Khi cười, Đức tít hết cả mắt lại,chả thấy Tổ quốc đâu. Nụ cười đó truyền đến cho mọi người niềm vui và nhiệt huyết. Không chỉ vậy, Đức còn là người rất vui tính và dí dỏm. Vậy nên ở đâu có cậu ấy, là bầu không khí sẽ trở nên náo nhiệt ngay. “ Cái xóm chuyện” trong giờ học ấy không ít lần bị trượt khỏi danh sách được khen cuối tuần, cuối tháng.

Nhưng Đức nghịch lắm, cậu đầu trò nhóm bạn nghịch theo và không ít lần bị phạt. Được cái lần nào cũng thành khẩn nhận lỗi, khéo mồm xin nên cô giáo không giận lâu được.

Đức yêu và học Toán khá thông minh. Năm lớp 4, cả nước học trực tuyến, cô nhận những bài văn của bạn ấy mà ngán ngẩm: ngắn ngủn, diễn đạt cộc lốc và giống như văn nói. Đức chăm chỉ tham gia dự án “ Văn học và cảm xúc yêu thương” và chất lượng bài tốt lên trông thấy. Câu có bài được đăng và thực hiện đúng quy trình gửi bài- cô góp ý- tự sửa- đánh máy gửi cô và hồi hộp chờ đợi.

Cậu bé nghịch nhất lớp có thành tích nổi bật:

• Học sinh xuất sắc
  • Giải Nhất cuộc thi “ Sáng tác các tác phẩm văn học”- Dư án Văn học lớp 4C năm 2021
  • Giải Nhất cuộc thi “ Viết về thầy cô và mái trường” - Dư án Văn học lớp 5C năm 2022
  • Có 10 bài văn xuất sắc được đăng trên trang web của trường TH & THCS Phụng Công
  • Giải Bạc Đấu trường Toán học VioEdu cấp Tỉnh
  • Thi đỗ vào lớp 6 Trường THCS Chu Mạnh Trinh

Thật cảm động khi trong một lá thư bạn ấy viết: như một người mẹ thứ 2 của em vậy, mặc dù cô không nuôi em, nhưng đã dạy em những kiến thức là hành trang của em sau này, là người dẫn lối, luôn nghĩ tốt cho em để em có thể lớn khôn và có một cuộc sống tốt.”

Chúc Đức thành công nhé!

Phụng Công, tháng 6/2023