Năm 2024 : 52.021

THEO TRÁI BÓNG LĂN- NHỮNG CHÀNG TRAI QUẢ CẢM

Trong khuôn khổ giải bóng đá mi-ni của khối lớp 4-5 Trường TH & THCS Phụng Công, chiều 21/12/2023, tại sân vận động của trường đã diễn ra ba trận bóng của khối lớp 5.

Mở đầu là trận bóng đá giữa 5A và 5C. Những chàng trai với cú sút đầy dứt khoát; khéo léo, phối hợp ăn ý để ghi bàn thắng; những tiếng reo hò “Cố lên” không ngớt của cổ động viên... đã mang lại bầu không khí đầy sôi động, hồi hộp và gay cấn cho các trận thi đấu. Đội 5A, Hiếu Dũng xuất sắc ghi 2 bàn khi được đồng đội kiến tạo những đường chuyền đẹp còn Bảo Sơn ghi 1 bàn. Đội 5C cầu thủ Bảo Long ghi 1 bàn. Chung cuộc 5A thắng 5C với tỉ số 3-1.

Trận 1:  5C – 5A

Trận thứ hai giữa 5A và 5B diễn ra đầy sôi động và kịch tính. Ngay từ khi vào sân, các “chiến binh nhí” đã khiến mọi người trầm trồ bởi đội hình đáng yêu cùng tinh thần thi đấu hăng hái. Cả hai đội đã phối hợp tốt và không ngại lăn xả, bám sát đối thủ. Nhiều cầu thủ toả sáng rực rỡ trên sân cỏ. Đội 5A với đội hình mạnh đã kiểm soát bóng và làm chủ trận đấu nhiều hơn. Bảo Sơn ghi 2 bàn, Hiếu Dũng 1 bàn và Vinh Khôi 1 bàn. Về phía 5B, các cầu thủ đã rất cố gắng nhưng bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn. Sơn Tùng (5B) ghi 1 bàn thắng vô cùng đẹp mắt. Đáng tiếc cho 5A khi Hiếu Dũng đá phản lưới nhà 1 bàn. Chung cuộc 5A thắng 5B với tỉ số 4-2.

Trận 2: 5B -  5A

Ấn tượng không kém là cuộc tranh tài của 5B và 5C. Dù có nhiều pha đi bóng kỹ thuật, phản công liên tục nhưng phải đến cuối hiệp 1, Sơn Tùng với cú dứt điểm đỉnh cao bằng chân trái mới có thể làm rung lưới đội bạn. Sau giờ nghỉ giải lao và hội ý, vào hiệp 2, 5C đã có những pha tấn công sắc nét, những cú sút dứt điểm đáng khen. Tiến Thành đã làm nên chuyện khi ghi bàn thắng đầu tiên san bằng tỉ số và sau 5 phút lại ghi bàn thắng thứ hai giúp 5C vượt lên dẫn trước với tỉ số 2-1. Đội bóng 5C đã thành công bảo vệ chiến thắng của mình đến khi trọng tài (cô Lê Thị Thanh) nổi hồi còi dài kết thúc trận đấu.

Trận 3: 5C – 5B

Bà Nguyễn Thị Vị (bà nội của cầu thủ Tiến Thành- 5C) đến cổ vũ cho các cháu rất nhiệt tình. Bà nói: “Nhìn các cháu thi đấu hăng say, chúng tôi rất phấn khởi. Cảm ơn nhà trường đã tổ chức các giải đấu rất chu đáo và an toàn!”.

Chị Phạm Thị Mười (mẹ của hai cầu thủ sinh đôi Gia Bảo và Bảo Ngọc) cũng vui, buồn, sung sướng và tiếc nuối theo tững đường bóng của con và đồng đội. Chị vui vẻ cho biết: “Công việc trồng hoa, cây cảnh đang vào vụ thu hoạch nên rất bận. Để dành cả buổi chiều đi cổ vũ các con, chị đã đi tưới cây cả buổi trưa nhưng không thấy mệt”

Giải bóng đá mi-ni của khối lớp 4 - 5 Trường TH&THCS Phụng Công đã thành công tốt đẹp. hai đội giành huy chương vàng là 4C (khối 4) và 5A (khối 5).

Nhất khối 4: Lớp 4C

Nhất khối 5- Lớp 5A

Từ đây, các thầy cô sẽ chọn ra những cầu thủ tiềm năng để đào tạo chuẩn bị cho giải đá của học sinh tiểu học các cụm và toàn huyện Văn Giang.