Năm 2024 : 52.095

HỌC SINH KHỐI 4,5 HÀO HỨNG TRẢI NGHIỆM LỄ HỘI GÓI BÁNH CHƯNG

“Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ,

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”

Từ lâu, bánh chưng xanh đã trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết và nét đẹp cổ truyền của dân tộc. Vào những ngày cận Tết, hình ảnh cả gia đình cùng ngồi quây quần, gói và trông nồi bánh chưng đã trở thành miền ký ức đẹp để nhiều năm sau mỗi người vẫn cảm thấy bồi hồi nhớ về.

Ngày nay, khi cuộc sống trở nên hiện đại và tiện lợi hơn, nét đẹp ấy không còn được nhiều gia đình gìn giữ. Với mong muốn mang đến cho các con trải nghiệm một trong những hoạt động ý nghĩa ngày Tết cổ truyền, hôm nay các con học sinh Khối 4,5 đã cùng toàn thể học sinh bậc Tiểu học Trường TH & THCS Phụng Công tham gia trải nghiệm Lễ hội gói bánh chưng. Tham gia hướng dẫn và gói bánh có các ông bà, bố mẹ. Mặc dù những ngày giáp Tết bận rộn nhưng các phụ huynh vẫn dành thời gian cho con. Chị Phạm Thị Mười có hai con trai sinh đôi đang học lớp 5 cho biết: “Vợ chồng chị muốn cùng con lớn lên, cùng con trải nghiệm nên cả hai vợ chồng cùng tham gia gói bánh, luộc bánh. Mọi công việc đều có thể thu xếp được”.

Dưới sự hướng dẫn của ông bà, cô chú, các con chăm chú tìm hiểu quy trình gói bánh, từ xếp lá dong, rải đều nếp rồi đến đậu xanh, thịt, cố định và dùng lạt buộc… Không chỉ quan sát, các con còn vô cùng thích thú khi tham gia một số thao tác gói bánh cơ bản. Bạn Khánh Chi (4C) được ông hướng dẫn đã hoàn thành chiếc bánh chưng vuông vắn, xinh xắn được ông bà chấm điểm 10. Chi nói: “Con vui lắm khi được tự tay gói bánh chưng. Về nhà con sẽ cùng ông bà gói bánh cho gia đình. Con sẽ hướng dẫn cả em con nữa.”

Trong không gian check in tuyệt đep và ngập tràn không khí mùa xuân của làng hoa, cây cảnh Phụng Công, các con đã có những bức hình đẹp tuyệt. Nhiều bố mẹ bận chưa tham gia được năm nay đều bày tỏ tiếc nuối và hứa hẹn sang năm nhất định sẽ tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này.

Thông qua hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng xanh- gói trọn yêu thương, các con không chỉ hiểu về cách làm chiếc bánh chưng mà còn gìn giữ nét đẹp truyền thống tốt đẹp và ý nghĩa của dân tộc ta.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động gói bánh chưng của các lớp khổi 4-5:

Cô trò lớp 4A tham gia hoạt động Gói bánh chưng

Thầy và trò lớp 4B

Học trò 4C thân yêu

Thành quả của cô trò khối 5 chúng tớ!