Năm 2024 : 52.273

MỘT CHUYẾN TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ

Ngày 9/1/2023, Trường TH&THCS Phụng Công đã tổ chức cho các em học sinh bậc Tiểu học tham quan trải nghiệm 1 ngày tại THIÊN ĐƯỜNG BẢO SƠN (TP HÀ NỘI)

Đây là một buổi hoạt động ngoại khoá nằm trong chương trình học tập của các em do nhà trường xây dựng kế hoạch từ đầu năm học. Mục đích của hoạt động trải nghiệm này để các em tiếp cận với thiên nhiên và môi trường, hiểu thêm về những kiến thức đã được học cũng như giúp các em vui chơi tích cực kết thúc học kì I năm học 2023- 2024.

Với mong muốn mang lại cho các em học sinh một chuyến trải nghiệm bổ ích và an toàn, trước khi đi, ban giám hiệu nhà tường cùng các cô giáo chủ nhiệm đã dặn dò các em thật kĩ lưỡng những việc cần thiết khi tham quan, trải nghiệm tại khu du lịch THIÊN ĐƯỜNG BẢO SƠN.

Đúng 7 giờ 05 phút sáng ngày 9 – 1 – 2024 hơn 500 học sinh cùng giáo viên, phụ huynh học sinh đã có mặt tại sân trường với nụ cười nở trên môi. Trờì ấm áp, quang mây với dự báo tuyệt đẹp: không mưa, nhiệt độ từ 22- 25 độ C. Các cô cậu học trò bé nhỏ trong đồng phục của trường, đeo thẻ học sinh háo hức, mừng vui khi sắp được đặt chân đến “Thiên đường” sau bao ngày mong đợi.

Trong suốt cuộc hành trình, các cô giáo, phụ huynh luôn ở bên các em chăm sóc tận tình. Các anh chị hướng dẫn viên vui tính, nhiệt tình đã đồng hành với thầy trò nhà trường. Trên xe, các em nhiệt tình tham gia giải đố, hát tập thể,…quên cả say xe. Ai ai cũng cố gắng tạo điều kiện để các em có một chuyến đi an toàn, vui vẻ, lí thú. Khoảng hơn 8 giờ, xe đã dừng trước cổng khu vui chơi .

Đến THIÊN ĐƯỜNG BẢO SƠN, các em sung sướng như được lạc vào khu vườn cổ tích. Trẻ reo mừng khi dược ngắm nhìn những con vật trong vườn thú. Hoạt động cho thú ăn làm Trẻ thích thú, trầm trò, ngạc nhiên khi vào thăm động thuỷ cung. Các em được khám phá thế giới loài vật sống trong môi trường nước. Các em háo hức, say mê dự giờ học của các chú chó siêu thông minh và xem hải cẩu đá bóng, lắc vòng…Bữa tiệc trưa vui vẻ đầy ắp tiếng cười là dịp để các em được hình thành, phát triển thêm nhiều kĩ năng giao tiếp.

Sau giờ nghỉ trưa, các con lại được trải nghiệm ở khu phố cổ và làng nghề truyền thống. Những món đồ chơi hấp dẫn và những sản phẩm đẹp mắt được mua làm quà tặng đã giúp các em hiểu thêm giá trị của người lao động và biết quan tâm đến những người thân trong gia đình. Các em lớp 1 cười thả ga trong trò chơi tàu lượn. Các anh chị lớp 4,5 lại thích thú khám phá khu trò chơi mạo hiểm…

Chuyến tham quan đã kết thúc vào 16 giờ chiều trong sự hài lòng của bao cô cậu học trò. Hành trình trở về vẫn rộn rã tiếng cười. Buổi tham quan thành công tốt đẹp, để lại cho học sinh ấn tượng sâu sắc, khó quên.

Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến trải nghiệm của các lớp:

Ảnh: Thầy trò, PHHS lớp 4B chụp ảnh lưu niệm ngay cổng vào của Thiên đường Bảo Sơn

Ảnh: Những hình ảnh đáng yêu của cô trò lớp 1C

Ảnh: Cô trò 1B xinh tươi trước khung cảnh hùng vĩ của Thủy cung

Ảnh: Cô trò 2A hào hứng tham quan vương quốc bò sát

Ảnh: Các em HS lớp 4C tham gia trải nghiệm

Ảnh: Cô trò 2A tham quan Khu phố cổ

Ảnh: Hình ảnh đẹp như ở đất nước Nhật Bản của cô trò 2B

Ảnh: Cô trò và các bậc PHHS lớp 3C tham quan khu công viên Khủng long

Ảnh: Cô trò 5A hào hứng trong Thủy cung tuyệt đẹp

Ảnh: Cô trò, các bậc PHHS lớp 5C khám phá khủng long

Ảnh: HS hào hứng tham gia Teambuilding