Năm 2024 : 52.136

SASUKE – STEM NGÀY HỘI CỦA SỰ SÁNG TẠO VÀ TRẢI NGHIỆM

STEM là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Qua hoạt động STEM, các em học sinh có cơ hội được học tập, trải nghiệm và ghi nhớ kiến thức rất nhanh và hiệu quả. Bởi như nhà giáo dục Jean Jacques Rousseau từng nói: “Ta không nên dạy trẻ khoa học, mà hãy để trẻ nếm trải nó”.
     Thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường, sự thống nhất của BGH, Hội CMHS và để các em học sinh có thể trực tiếp tham gia trải nghiệm, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, BGH nhà trường cùng CLB STEM đã long trọng tổ chức Ngày hội SASUKE – STEM.

Đúng 7h 15 phút ngày 26/03/2024 tại hai điểm trường TH&THCS Phụng Công đã chính thức diễn ra ngày hội sáng tạo. Các em HS và các thầy cô trong tâm thế vui tươi, háo hức chờ đón các hoạt động.

Đến dự với ngày hội trải nghiệm của nhà trường có: Ông Đàm Huy Đông và bà Đỗ Thị Hồng Thùy- Phó PGD&ĐT, BGH nhà trường, các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường.

Mở đầu chương trình là phần khởi động tạo không khí phấn khởi của ban tổ chức đến với các em HS. Với sự thông minh và tự tin trên sân khấu, các bạn lớp trưởng đã đại diện cho lớp mình tham gia trả lời các câu hỏi và nhận được phần quà đặc biệt cho lớp của mình.

Sau màn khởi động vui nhộn là phần biểu diễn nghệ thuật xiếc và ảo thuật đến từ các chuyên gia, nghệ sĩ, diễn viên vô cùng hào hứng. Phần biểu diễn của các nghệ sĩ tài ba vừa thể hiện những động tác khéo léo nhưng cũng là những kiến thức về các môn học của các em.

Không gì có thể vui bằng trong Ngày Hội stem này các em được tự tay lắp và sáng tạo với những sản phẩm Stem với nhiều ứng dụng cuộc sống ở cả hai điểm trường.

Đặc biệt trong Ngày Hội này, các em còn được thỏa thích vui chơi với những trải nghiệm để lại nhiều ấn tượng khó quên cho dù sau này có đi bất cứ nơi đâu.

Buổi trải nghiệm kết thúc nhưng dư âm còn mãi, cả thầy và trò đều thấy vui và ấm áp vô cùng. “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui” – đây chính là thông điệp mà thầy cô trường TH&THCS Phụng Công luôn muốn mang đến cho HS dù trong bất cứ hoạt động nào.