Năm 2024 : 58.885

DỰ ÁN: VĂN HỌC VÀ CẢM XÚC- NHỮNG TRANG VIẾT TUỔI HỒNG : THÁNG CỦA NGƯỜI GIEO HẠT! LÁ THƯ TỪ TƯƠNG LAI ( Bài viết của em Nguyễn Thảo Ngân- lớp 4C- Trường TH & THCS Phụng Công- Văn Giang- Hưng Yên)

Thành Phố Hồ Chí Minh,ngày 6 tháng 11 năm 2043

"Mai đây trên bước đường dài

Công thành danh toại nhớ hoài ơn cô"

Kính thưa cô giáo yêu quý của em!

Cô ơi, Cô có khỏe không?Cuộc sống của cô vẫn tốt chứ ạ?Đã 20 năm rồi cô trò mình chưa gặp nhau cô nhỉ!Thời gian trôi qua thật nhanh.Em vẫn nhớ từ hồi còn thơ ấu,cô đã dạy dỗ em nên bây giờ em mới trở thành một người trưởng thành như hôm nay.

Cô biết không!Qua nhiều năm nỗ lực và cố gắng thì em cuối cùng cũng có thể tiếp nối sự nghiệp của cô-làm nghề giáo viên.Hằng ngày em đến trường dạy học, gần gũi đàn em thơ như khi xưa chúng em quấn quýt bên cô.Hiện tại thì em đã lập gia đình và có một con trai kháu  khỉnh chuẩn bị vào lớp 1.Chúng em đang sống tại TP.Hồ Chí Minh.Cứ hè đến là gia đình cùng nhau đi chơi xa, đôi lúc hơi bận thì chúng em đi chơi gần thôi!

Hằng ngày,em được gặp những em học sinh của em.Trong giờ học,em còn đố các bạn ấy những câu hỏi mà cô đã đố chúng em,ai cũng đều ngơ ngác và tò mò như chúng em lúc đó.Tối nào em cũng bận rộn làm giáo án,đến trường đôi khi các em học sinh cũng nói chuyện nữa.Giờ thì em hiểu được rằng mọi sự nghiêm khắc,nhắc nhở của cô chỉ muốn tốt cho chúng em.

Vào những hôm thứ Bảy,Chủ nhật thì em ở nhà dọn dẹp,đi chợ,nấu cơm.Thi thoảng chúng em được nghỉ thì cả nhà đi chơi vui lắm cô ạ!

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11,em muốn cảm ơn cô vì trong suốt  năm học lớp 4 cô đã không quản ngày đêm để lo cho chúng em.Dù mai sau đến già,em sẽ không quên được người cô giáo vĩ đại của em-cô giáo Trương Thị Tám.

Hẹn ngày gặp lại cô và các bạn khi em về thăm quê hương.

Học trò của cô

Ngân