Năm 2024 : 58.885

DỰ ÁN: VĂN HỌC VÀ CẢM XÚC- NHỮNG TRANG VIẾT TUỔI HỒNG : THÁNG CỦA NGƯỜI GIEO HẠT! LÁ THƯ TỪ TƯƠNG LAI ( Bài viết của em Đức Duy - lớp 4C- Trường TH & THCS Phụng Công- Văn Giang- Hưng Yên)

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 11 năm 2043

Cô kính yêu!

Không biết cô có nhận ra những nét chữ này của em không? Không biết cô có còn nhớ đến đứa học trò bé gần nhất hội con trai của lớp mình không? Thời gian trôi thật nhanh, mới ngày nào em là cậu học trò thơ ngây của cô mà giờ em đã rời xa mái trường được 20 năm rồi.

Em là Duy đây cô, cậu bé hồn nhiên, hay nói chuyện riêng trong giờ học , thích chơi đá bóng cùng mấy bạn con trai trong lớp, hay trêu đùa các bạn nữ. Cô có khỏe không ạ? Giờ chắc cô nghỉ hưu rồi ạ. Cô ơi, em còn nhớ như in hình dáng cô, giọng nói ấm áp của cô và ánh mắt trìu mếm của cô. Nhớ những lần cô tuyên dương chụp ảnh, thưởng sao, nhớ những buổi chiều hè oi ả cô dẫn chúng em đi ăn kem để giải tỏa sự oi bức của mùa hè. Ôi! thật sung sướng. Suốt năm học lớp 4, cô không những dạy em kiến thức mà cô còn dạy em nhiều điều về cuộc sống này.

Em thích thể thao và thích môn bóng đá, vì sự động viên và những lời khuyên của cô mà giờ đây em đã là một cầu thủ đá bóng của đội tuyển Việt Nam.Em sống với gia đình tại Hưng Yên nhưng không ở đấy thường xuyên được cô ạ. Em hay phải đi tập luyện hay phải đi thi đấu nước ngoài nên thường xuyên xa nhà, chỉ những kỳ nghỉ hoặc tết em mới được ở với gia đình.  Ngoài đá bóng ra em có một siêu thị điện máy tại Hà Nội  do vợ e trực tiếp quản lý. Em đã lập gia đình năm 27 tuổi và có một cậu con trai kháu khỉnh . Khi dạy con của mình thì  em mới thẩu hiểu sự vất vả của cô, hiểu được những lúc cô nghiêm khắc với chúng em. Em cũng hay kể với bé về cô , cho  bạn ý chơi những trò chơi mà cô dạy chúng em khi xưa.  Lớp 4C của mình là lớp chọn, các bạn đều chăm ngoan học giỏi chắc giờ đây ai cũng thành công cô nhỉ?

Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 em xin gửi tới cô lời chúc sức khỏe, hạnh phúc bên gia đình. Do công việc nên em không thể về thăm cô được, em hứa một dịp gần nhất sẽ về thăm cô, thăm mái trường yêu dấu của mình.

Học trò của cô

Đức Duy