Năm 2024 : 58.903

DỰ ÁN: VĂN HỌC VÀ CẢM XÚC- NHỮNG TRANG VIẾT TUỔI HỒNG : THÁNG CỦA NGƯỜI GIEO HẠT! LÁ THƯ TỪ TƯƠNG LAI ( Bài viết của em Đỗ Thảo Nguyên - lớp 4C- Trường TH & THCS Phụng Công- Văn Giang- Hưng Yên)

Hàn Quốc, ngày 10 tháng 11 năm 2043

Cô Tám kính mến!

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em viết thư thăm cô từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Cô ơi! Cô còn nhớ em học sinh Đỗ Thảo Nguyên lớp 4C của 20 năm trước không ạ?

Dạo này cô và gia đình vẫn khoẻ chứ ạ? Mấy em học sinh năm nay cô chủ nhiệm có ngoan không cô? Công việc dạy học trên trường của cô vẫn ổn định chứ ạ? Còn em Lạc nhà cô chắc đã trưởng thành rồi cô nhỉ?

Còn em, em vẫn khoẻ cô ạ. Nhờ vào công dạy dỗ của cô mà giờ đây em đã trở thành một bác sĩ khoa nhi ở Hàn Quốc và sống vô cùng hạnh phúc với gia đình em. Em làm việc ở một bệnh viện lớn với nhiều trang thiết bị hiện đại. Hằng ngày, em chăm sóc, chữa bệnh cho các em nhỏ không may. Nhìn các em ấy khỏi bệnh, vui đùa em thấy công việc mình làm ý nghĩa biết bao!

Những năm qua, em cũng gặp nhiều vất vả. Nhiều lúc em muốn bỏ cuộc lắm nhưng em lại nhớ đến lời dạy của cô, những điều mà cô đã dặn em khi mới là một cô bé 9 tuổi. Cô luôn động viên và bảo em phải cố gắng hơn mỗi khi em bị điểm thấp. Khi em mắc lỗi cô luôn dịu dàng, ân cần chỉ bảo em trong suốt năm học lớp 4. Hình ảnh cô, giọng nói của cô, cử chỉ ấm áp của cô làm cho em nhớ mãi.Chính vì thế sau khi học xong lớp 12, em thi đỗ vào Trường Đại học y Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp đại học, em sang Hàn Quốc học nâng cao và ở lại Hàn Quốc làm bác sĩ.

Giờ cũng đã khuya rồi, hôm nào có thời gian em lại viết thư tâm sự với cô. Em kính chúc cô và gia đình luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc. Em chúc cô ngày 20/11 luôn vui vẻ và thành công trong công việc.Em cảm ơn cô vì tất cả và em nhớ cô rất nhiều.

Học trò cũ của cô

Nguyên