Năm 2024 : 53.739

Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn

Ngày hội Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn

Trường TH&THCS Phụng Công

Tháng Ba, Tháng Thanh niên, tháng tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện “Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2021). Sáng 22/3/2021, Chương trình “ Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” đã được tổ chức tại cả hai điểm trường Tiểu học và THCS Phụng Công.

Gần 1000 em học sinh các cấp học của Trường TH & THCS Phụng Công nhiệt tình tham gia các hoạt động của chương trình “ Thiếu nhi vui khỏe- Tiến bước lên Đoàn”. Tại đây các em được ôn lại lịch sử, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, tham gia cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử Đoàn – Đội” với các nội dung phong phú, hấp dẫn.

Mở đầu ngày hội là lễ chào cờ được diễn ra trang trọng, uy nghiêm!

Ảnh: Lễ chào cờ

Tiếp theo chương trình là phần thi “ Tìm hiểu về Đoàn - Đội” được tất cả các em học sinh tích cực hưởng ứng. Nội dung của phần thi là những kiến thức liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh; Những người anh hùng trẻ tuổi, lãnh đạo Đoàn Thanh niên các thời kỳ; những đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có nhiều cống hiến cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 90 năm qua.

Ảnh: Học sinh tham gia tìm hiểu

Phần thi tìm hiểu đã kết thúc tốt đẹp, các em học sinh nhận được những phần quà nho nhỏ để động viên, khen ngợi tinh thần ham học hỏi, ham hiểu biết.

Cuối cùng là màn đồng diễn thể dục “Thiếu nhi làm theo lời Bác” với sự tham gia của tất cả các em học sinh bậc Tiểu học.

Ảnh: Đồng diễn "Thiếu nhi làm theo lời Bác"

Các hoạt động của ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” đã giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy trong đoàn viên thanh niên, đội viên, thiếu niên là học sinh tự hào về truyền thống của Đoàn, Đội đồng thời đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao qua đó tạo sân chơi lành mạnh góp phần định hướng lối sống, nếp sống văn hóa, trang bị kỹ năng sống cho đoàn viên, đội viên thiếu niên. Ngày hội là một trong những nội dung nhằm cụ thể hoá phong trào thi đua trong học tập, rèn luyện; là một trong những hoạt động của tuổi trẻ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn và 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Phụng Công, ngày 22 tháng 3 năm 2021